Chơi Tiến lên làm sao để không bị thối heo

Chơi tiến lên không quá khó, nhưng khó ở chỗ chơi như thế nào để vừa không bị thối heo, đánh hết rác và giành vị trí về nhất. Đừng lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh bài tiến lên như thế nào là an toàn nhất!

choi tien len lam sao de khong bi thoi heo

Việc thối heo ảnh hưởng thế nào?

Trong tiến lên người chơi sẽ được chia 13 lá trên tổng số 52 lá bài khác nhau. Mỗi lá bài sẽ khác nhau về chất là điều dĩ nhiên, trong đó có quân bài lớn nhất là quân heo cơ. Ngoài ra còn có heo bích, heo rô, heo chuồn.

Người nào sở hữu heo cơ là người thật sự may mắn, vì quân bài này có thể chặn mọi quân bài còn lại. Thối heo là trình trạng bạn sở hữu quân heo, nhưng đến khi đối thủ của bạn đã đánh hết bài nhưng bạn vẫn còn heo trong tay chưa chặn bất kỳ quân bài nào. Điều này được gọi là thối heo.

Bị thối heo thì sẽ là như thế nào?

Thối heo đồng nghĩa với việc bạn bị thua trắng, không được quyền đánh bất kỳ quân bài nào nữa. Việc thối heo chỉ xảy ra nếu như bạn không biết cách quân bài này như thế nào mới hợp lý. Nhiều người khi may mắn sở hữu quân heo, cảm thấy tiếc khi phải đánh quân bài này quá sớm.

Cho nên, họ phải giữ lại quân bài này cuối cùng phòng trường hợp vào những thời điểm cuối, lần lượt các đối thủ phải chạy nước rút để giành chiến thắng. Khi đó, họ sẽ đánh những quân bài giá trị nhất mình sở hữu, nếu như bạn có quân heo cơ bạn sẽ nghĩ rằng, nếu như đánh nó quá sớm vào thời điểm cuối khi đối thủ tấn công bạn không còn quân bài nào phản đòn thì nguy cơ to bạn sẽ thua trắng.

Làm thế nào để không bị thối heo

Để không bị thối heo bạn nên nhớ rằng, quân heo có giá trị lớn nhất nhưng để chiến thắng một ván bài, điều bạn cần đó chính là sự xếp bài và chiến lược chơi hợp lý. Quân heo chỉ có giá trị trong một thời điểm, nếu như bạn đánh nó rồi thì những lá bài khác của bạn không có giá trị thì coi như khả năng thua của bạn rất cao.

Chính vì vậy, ngoài heo ra, bạn cũng phải cân nhắc đến những đôi, hay sảnh để chặn đối thủ. Tốt nhất bạn nên đánh những quân bài rác trước, sau đó cân nhắc đến việc đánh heo. Vốn dĩ heo sẽ phát huy tác dụng vào những thời điểm cuối. Tuy nhiên, nếu có cơ hội bạn nên đánh heo ra, và quan trọng nếu ván bài không đủ đẹp thì nên giữ heo lại phút cuối để trở mình bạn nhé!

Quân heo có giá trị lớn như bạn nghĩ?

Đúng là quân heo có những giá trị nhất định, thậm chí nó còn được xem là quân bài mang giá trị cao nhất trong tiến lên. Thậm chí, nó còn được xem là quân bài vua. Tuy nhiên, 1 vị vua sẽ không phát huy tác dụng nếu như bính lính hỗ trợ là những quân bài không có giá trị.

Chính vì vậy, đừng quá quan trọng việc sở hữu heo hay không? Vì heo chỉ có tác dụng 1 chặn 1, còn lại phải phụ thuộc vào những đôi hay sảnh bạn có. Nếu như đánh heo rồi mà ván bài của bạn chỉ toàn là rác thì bạn cứ yên tâm là khả năng thua của bạn chiếm đến 70%.

Hy vọng với bài viết này chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất để bạn hạn chế tình trạng thối heo bạn nhé!

(Nhacaivn88.com)

Viết một bình luận