Đặc điểm về ngoại hình gà đá để phân biệt một chiến kê mạnh

Mỗi chiến kê sẽ có một đặc điểm ngoại hình hoàn toàn khác biệt, nhưng mỗi đặc điểm đều cho thấy được lợi thế riêng của từng gà chiến. Để phân biệt một chiến kê mạnh, hãy tìm hiểu cách đọc ngoại hình gà chiến thông qua bài viết này.

dac diem ve ngoai hinh ga da de phan biet mot chien ke manh

Đánh giá lưỡi của 1 chiến kê quý

Đối với một chiến kê quý, chúng có thể thể hiện qua đặc điểm có phần khó quan sát về ngoại hình đó là phần lưỡi. Lưỡi của gà chiến nếu thụt sâu xuống bốc họng, đó là một chiến kê quý. Phần lưỡi thụt sâu cũng khiến chiên kê này phải gáy theo cách khác thông thường. Nếu gà chiến có lưỡi đen hoặc lưỡi có bớt đen, đây có thể được xếp vào hàng linh kê. Một trường hợp khác là gà chiến có phần đầu lưỡi như bị cắt ngang, đó có thể là một chiến kê quý.

Dựa vào ngực gà đá để đánh giá

Phần ngực gà có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng của gà chiến trong trận đấu. Nếu chiến kê có phần ngực có hình dáng đặc biệt, ví dụ là bằng lỳ, dựng đứng, hoặc là tương đối cong xuôi vào bụng đều được cho là gà chiến mạnh. Cũng được xếp vào hàng chiến kê thi đấu tốt là những gà chiến có phần ngực dựng đứng, bằng phải chăng.

Phần ngực sẽ có thêm phần lông, nếu lông ngực có thêm màu ó thì đó có thể là những chiến kê cực mạnh. Một đặc điểm ấn tượng của gà chiến là hang cua là một lỗ lõ xuất hiện ở phần ngực, nếu phần ngực không rung thì rất có thể là một quý kê với khả năng chơi theo chiến thuật, mưu lược.

Tiếng gáy của các chiến kê mạnh

Tiếng gáy của gà chiến để phân biệt thì thực chất có phần khó khăn vì thực tế gà chiến hiện nay không có quá nhiều khác biệt. Dù vậy, với các sư kê thì việc phân biệt các tiếng gáy này là không quá khó. Gà chiến thông thường chỉ gáy khoảng 4 tiếng nhưng nếu gà gáy tới 7 tiếng và các tiếng ô nhỏ là tiếng giật thì có thể xếp chiến kê đó vào hàng thần kê.

Nếu phần tiếng của tiếng gáy có sự trầm bổng khác biệt, phổ thông giọng khác biệt thì có thể là một chiến kê mạnh. Nếu tiếng gáy của gà có âm sau cùng là âm hạ tốt nhất thì không phải là một chiến kê tốt, thậm chí là dở, nếu gà chiến chỉ có tiếng sau cùng là âm thanh vừa thì đó cũng không phải 1 chiến kê mạnh.

Tiếng gáy của gà chiến mạnh có thể chia thành các loại tiếng phổ biến như âm minh trường, âm minh đoản.

Trong đó, âm minh trường là gà gáy tiếng sau cuối, kéo dài đến hết, đây có thể là một chiến kê có tính gan dạ, nhưng xét về năng lực cũng không phải là quá mạnh. Trong âm minh đoản, gà chiến có tiếng sau cuối ngắt và ngắn ngủn, phần lớn đều là gà chiến mạnh và tàn bạo.

Người chơi dĩ nhiên còn cần phân tích nhiều yếu tố ngoại hình như dáng đi, cổ gà, mặt gà, đầu gà, cựa, … mới có thể đánh giá đâu là chiến kê có đặc điểm tốt nhất, tuy nhiên với 3 kinh nghiệm đánh giá kể trên bạn vẫn có thể tìm được 1 chiến kê mạnh hơn trong trận đấu đá gà.

Hi vọng các kinh nghiệm phân biệt gà chiến qua tướng gà kể trên là cần thiết và hiệu quả cho người chơi cá cược. Hãy đặt cược khi đã đánh giá gà chiến một cách kỹ càng nhất.

(Nhacaivn88.com)

Viết một bình luận