Diễn biến 1 ván hoàn chỉnh và mẹo thắng Omaha Hold’em Poker

Omaha Hold’em Poker là một biến thể mà có cách chơi giống với Poker truyền thống nhất, điểm khác biệt của 2 loại Poker này là rất nhỏ. Và chúng ta có diễn biến của 1 ván đấu Omaha Hold’em Poker hoàn chỉnh như sau đây.

dien bien 1 van hoan chinh va meo thang omaha hold’em poker

Diễn biến hoàn chỉnh của 1 ván đấu

Đặt tiền mù (Blinds): trước khi khởi động cuộc chơi, 2 người chơi ngồi phía đối diện bên tay trái của dealer sẽ tiến hành việc đặt tiền mù. Người chơi đầu tiên sẽ đặt tiền mù nhỏ, người chơi vị trí kế tiếp sẽ đặt tiền mù lớn và sẽ gấp đôi số tiền của người chơi phía trước.

Chia bài: mỗi một thành viên tham gia vào bàn đấu sẽ được dealer hoặc hệ thống tự động chia cho 4 lá bài tẩy. Với 4 lá bài này sẽ được giữ kín và không một ai được phép nhìn bài của đối thủ. Tiếp đến thì những vòng cược Poker sẽ được bắt đầu.

  • Vòng cược đầu tiên – vòng Pre Flop: đầu tiên, người chơi mà ngồi tại vị trí bên trái của người đặt cược mù lớn sẽ có được quyền thực hiện những hành động như là: theo, tố, bỏ bài hoặc là xem. Tiếp sau đó thì lần lượt những thành viên kế tiếp theo chiều kim đồng hồ sẽ được thực hiện những hành động này. Một vòng cược chỉ kết thúc khi: tất cả những thành viên trong bàn đều đã thực hiện hành động. Số tiền cược mà những thành viên vẫn theo ván đấu là bằng nhau.
  • Vòng cược thứ 2 – Flop: tại vòng chơi này thì 3 lá bài chung đầu tiên sẽ được lật ra tại giữa bàn. Trong vòng chơi này, những thành viên mà vẫn chưa bỏ bài và ngồi bên tay trái của dealer sẽ được đi trước. Khi này, thành viên đó được quyền xem 3 lá bài được lật có kết hợp với tay bài của mình thành một tay bài lớn hay không và tiến hành cược.
  • Vòng chơi thứ 3 – Turn: tại vòng chơi này thì 1 lá bài chung tiếp theo sẽ được lật ra ở vị trí giữa bàn chơi. Và lượt chơi này cũng sẽ được bắt đầu với người chơi còn lại bên tay trái của dealer. Những người chơi còn lại trong bàn đấu cũng sẽ thực hiện những hành động giống với vòng 2.
  • Vòng chơi thứ 4 – River: tại vòng này thì lá bài chung cuối cùng sẽ được chia ra. Quy tắc chơi tại đây cũng sẽ tương tự như là 3 vòng cược trước. Và cuối cùng sẽ là so bài – Showdow: nếu sau 4 vòng cược mà trên bàn đấu còn từ 2 người chơi thì những tay chơi này sẽ tiến hành lật bài của mình lên để đọ bài. Với tay bài của ai mà có 5 lá mạnh nhất sẽ giành được chiến thắng. Trong những trường hợp mà bài là ngang nhau, tiền cược sẽ được chia đều cho cả 2 người này.

Một ván bài mới được bắt đầu: Sau khi mà quá trình trả thưởng được hoàn tất, một ván đấu mới sẽ được bắt đầu. Ở ván chơi mới, quyền dealer sẽ được chuyển chỗ sang người chơi kế bên theo với chiều kim đồng hồ.

Kinh nghiệm chơi Omaha Hold’em Poker

  • Tìm hiểu kỹ luật chơi: cho dù bộ môn này có luật chơi không quá phức tạp, tuy nhiên nó lại có một số những biến tấu khác lạ. Chính vì thế, người chơi cần phải đi tìm hiểu thật kỹ về luật chơi trước khi tham gia để xây dựng được cho mình chiến thuật nhằm đem về những lợi nhuận trong quá trình chơi là cao nhất.
  • Quan sát và cân nhắc các lá bài: Với bộ môn Omaha Hold’em Poker, mỗi người chơi sẽ có đến 4 lá bài tẩy. Vì thế mà việc đọc vị được bài trong tay đối thủ là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, các bạn hãy tập trung quan sát và luyện tập một cách thường xuyên để có thể nâng cao được kỹ năng và đưa ra được những nước đi phù hợp nhất.

(Nhacaivn88.com)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status