Điều khiển các quân bài hiệu quả trong tiến lên miền Nam

Sự biến hóa của bộ bài tây luôn đem đến những trải nghiệm giải trí đỉnh cao nhất cho người chơi. Chỉ với 13 lá mỗi ván đấu, bạn sẽ tạo ra cho mình được rất nhiều cách chơi, chỉ cần chiến thuật hữu dụng, bạn sẽ có thể giành chiến thắng. Dĩ nhiên điều này là không hề dễ dàng và bạn cần có cho mình các kỹ năng điều khiển quân bài dưới đây.

dieu khien cac quan bai hieu qua trong tien len mien nam

Khả năng quan sát

Muốn điều khiển 1 bộ bài hay thậm chí là cả ván đấu thì bạn phải biết cách quan sát, quan sát bài bản thân và quan sát bài của đối thủ. Khi theo dõi bộ bài của bản thân bạn, nếu bạn thấy bộ bài của bạn còn chưa có lá bài nào, hãy quan sát đối thủ, nếu đối thủ của bạn liên tiếp không đánh lá bài này ra thì nhiều khả năng họ đang có tứ quý hoặc đôi thông, do đó hãy dè chừng.

Để quan sát hiệu quả thì bạn sẽ cần một khả năng ghi nhớ ổn định, phải nhớ được các lá bài bản thân bạn có, nhớ các lá bài đối thủ đã đánh ra để từ đó phân tích và lựa chọn chiến lược phù hợp.

Kỹ năng ghi nhớ bài

Như đã nói ở trên, muốn quan sát hiệu quả, muốn phân tích được ván đấu thì bạn phải có khả năng ghi nhớ ở mức cao. Bạn cần ghi nhớ các lá bài đối thủ đã đánh ra để phán đoán về các lá bài còn chưa xuất hiện và khả năng của các bộ bài, các cạ.

Xử lý các tình huống

Một người chơi nếu không thể xử lý các tình huống của ván đấu thì khó có thể đạt được chiến thắng chung cuộc. Hơn hết, ở các tình huống bạn thiếu tập trung, kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều, hay trong các trường hợp bạn bỏ lỡ cơ hội chặt đối phương và bỏ lượt, bạn phải chọn được cách đánh hợp lý hơn và chọn đường đi khác cho mình.

Người chơi nếu gặp 1 bộ bài tệ, ví dụ như bài lẻ và nhỏ thì phải biết cách tẩu tán đi các lá bài thấp, tìm cơ hội từ đối thủ để tránh phải về bét. Ngay cả với các lá bài đẹp như có cạ, có tứ quý, bạn vẫn phải cẩn trọng vì vẫn còn khả năng đối thủ có các cạ lớn hơn

Tâm lý trong thi đấu

Chẳng thể phủ nhận sự quan trọng của yếu tố tâm lý trong 1 ván đấu tiến lên miền Nam, một người chơi không đủ tự tin và tinh thần thiếu tỉnh táo sẽ không thể đạt được 1 kết quả như ý và dĩ nhiên cũng sẽ không phán đoán tình huống một cách đúng đắn. Tinh thần hay yếu tố tâm lý luôn là yếu tố khó luyện tập nhất và cần nhiều khả năng của người chơi mới có thể điều chỉnh, do đó bạn sẽ cần rất cố gắng.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ cần học cách lựa chọn bàn cược, đâu là bàn đấu phù hợp nhất với bạn, liệu bàn đấu đó có đối thủ quá khó chịu hay không, mức cược ở bàn đấu đó liệu đã hợp lý hay chưa, ….

Những kỹ năng kể trên đều là những điều cần thiết bạn phải có khi chơi tiến lên miền Nam, do đó hãy cố gắng trang bị đầy đủ cho bản thân để đạt được kết quả như ý nhé.

(Nhacaivn88.com)

Viết một bình luận