Hướng dẫn cách chơi Poker căn bản nhất

Trong những năm gần đây, trò chơi Poker ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và cũng đã có rất nhiều cao thủ Poker đã ra nước ngoài thi đấu và giành được những  giải thưởng lớn lên tới hàng nghìn đô la Mỹ. Dù Poker là trò chơi dễ học và dễ kiếm tiền nhưng bạn cũng phải thực sự hiểu về luật và cách chơi của trò chơi này mới có thể trở thành những cao thủ được.

Huong dan cach choi Poker can ban nhat

Những quy tắc chung khi chơi Poker

Poker chơi bằng bộ bài tây 52 lá và có những quy tắc chung như sau:

Bàn chơi Poker có thể có từ 2 –  10 người chơi. Hiện tại, khi chơi poker online, người ta thường chơi theo bàn có 9, 6 hoặc có 2 người.

Luôn có một kí hiệu tròn với chữ D được luân chuyển từ người chơi này đến người chơi khác theo chiều kim đồng hồ sau mỗi ván bài. Người ta dựa vào đó để xác định vị trí của người chơi trên bàn Poker.

Mỗi người sẽ có 2 lá bài riêng được chia đầu tiên. Sau đó sẽ có 5 lá bài chung lần lượt được lật ra ở giữa bàn. Một ván bài poker gồm đầy đủ 4 vòng cược. Đến cuối cùng, người chơi sở hữu lá bài mạnh nhất (kết hợp cả bài tẩy và bài chung) sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, khi có người tố và tất cả người khác bỏ bài không theo thì ván bài kết thúc và chiến thắng thuộc về người tố.

Sau mỗi vòng cược, tất cả tiền cược được gom chung vào một chỗ, gọi là Pot.  Một vòng cược chỉ được kết thúc khi số tiền cược của mỗi người là bằng nhau và không ai tố nữa.

Người chiến thắng sẽ được ăn toàn bộ Pot. Trường hợp bạn đã cược tất cả tiền trước khi mọi người cược hết thì bạn chỉ được ăn số tiền trong pot tính đến thời điểm bạn tất tay.

Những thuật ngữ được dùng trong Poker

Bỏ bài: Không chơi nữa, ngồi ngoài ván chờ ván bài mới. 

Cược: Bạn có thể cược khi chưa có ai làm việc đó. Khi đó, những người chơi khác nếu muốn tiếp tục sẽ phải theo bằng hoặc hơn số tiền bạn cược. Còn nếu không họ oàn toàn có thể bỏ bài

Tố: Khi đã có người cược, người chơi sau ngoài việc có thể lựa chọn bỏ bài hay theo thì còn có thể cược thêm và đó được gọi là tố. Hành động này thể hiện họ đang có bài rất mạnh và các đối thủ nếu không muốn mất thêm tiền thì nên bỏ bài sớm.

Tố tất: Khi bạn cược hay tố toàn bộ số tiền mình đang có thì được gọi là tốt tất hay tất tay. Khi bạn tốt tất thì ván bài vẫn tiếp tục và nhiệm vụ của bạn chỉ là ngồi xem. Ở cuối ván bài sẽ ngửa bài và phân định thắng thua.

Theo: Bỏ ra số tiền bằng với số tiền mà người trước đã cược hoặc tố để tiếp tục đánh.

Xem: khi chưa có ai cược, bạn sẽ không cược và chờ hành động người tiếp theo.

Để trở thành một người chơi Poker giỏi, bạn phải cực kì kiên nhẫn. Đã từng có người nói rằng: “ Học chơi Poker mất 5 phút nhưng để chơi giỏi Poker phải mất cả đời”. Luật chơi Poker đơn giản nhưng nếu muốn trở thành cao thủ và kiếm được nhiều tiền trong trò chơi này thì bạn phải cố gắng rất rất nhiều nữa. Hy vọng qua bài viết, các bạn bước đầu có thể tiếp cận với Poker một cách dễ dàng hơn. 

Viết một bình luận