Hướng dẫn cụ thể cách chơi Poker qua các vòng

Poker trò chơi nhận được sự quan tâm cực kỳ lớn gần đây với độ phổ biến không thể bàn cãi. Sở dĩ Poker có được sự yêu thích đến như vậy bởi cách chơi hấp dẫn khi bạn phải tìm cách hạ gục những người chơi cùng bàn khác.

Chơi Poker có những quy tắc riêng nhưng suy cho cùng nó cũng chẳng phức tạp gì cả quan trọng bạn có kiên nhẫn để tìm hiểu hay không. Điều đầu tiên cần biết cách chơi cụ thể qua các vòng để có thể tham gia tốt nhất Poker bạn nhé!

huong dan cu the cach choi poker qua cac vong

Vòng cược đầu (Preflop)

Trước khi chia bài, sẽ có 2 người chơi phải đặt tiền cược khi chưa biết bài của mình như thế nào cả. Người chơi đầu tiên sẽ đặt một khoảng tiền cược bất kỳ gọi là small blind. Còn người chơi thứ 2 phải đặt cược bằng gấp đôi số tiền người chơi đầu đã đưa ra, gọi là big blind.

Để xác định được 2 người đặt cược đầu tiên, sẽ tiến hành dùng chip Dealer (nhà cái) trên bài chơi. Cứ sau mỗi vòng thì vị trí này sẽ di chuyển theo chiều kim đồng hồ, mỗi người sẽ luân phiên đảm nhận vị trí này. 2 người ngồi bên trái Dealer sẽ phải lần lượt đặt cược small bline và big blind. Sau khi đa tiến hành đặt cược xong thì bài sẽ được chia theo hướng từ vị trí của người chơi đặt small blind đến bid blind và theo thứ tự đó theo chiều kim đồng hồ.

Lưu ý là sau mỗi vòng thì Dealer đều di chuyển nên sau mỗi vòng đều có 2 người phải đặt tiền này. Đây là quy định bắt buộc bạn cần biết.

Vòng cược thứ 2 (Flop)

Ở vòng thứ 2, sau khi việc đặt cược hoàn thành thì sẽ có 2 lá bài chung được chia ra trên bài. 3 lá bài này sẽ không thuộc sở hữu của bất kỳ người chơi nào cả. Những người chơi đều có thể sử dụng chúng kết hợp với những lá bài riêng của mình để tạo thành 3 lá bài Poker cho riêng mình.

Bắt đầu từ vòng cược thứ 2 này, người chơi sẽ có những lựa chọn chọn cho riêng mình khi chơi.

Vòng cược thứ 3 (Turn)

Ở vòng cược thứ 3, nếu sau vòng 2 vẫn còn ít nhất 2 người chơi thì lá bài chung thứ 4 sẽ được chia ra trên bài. Và lá bài thứ 4 này cũng dùng để kết hợp với bài đang có trong tay của người người chơi.

Vòng cược thứ 4 (River)

Ở vòng cược thứ 4, lá bài chung cuối cùng trên bàn bài sẽ được chia ra. Và hiển là lá bài này cũng sẽ được dùng để kết hợp với lá bài của mình để có thể tạo thành 5 lá bài mạnh nhất trong ván bài Poker.

Sau khi người chơi biết được bài trong tay của mình thì có thể tiến hành thêm một vòng cược nữa trước khi đến với vòng cuối và tiến hành so bài.

Vòng cược cuối (showdown)

Vòng cuối cùng sẽ quyết định thắng thua cuối cùng. Người chơi sẽ bắt đầu so bài với nhau, ai có bài mạnh nhất sẽ là người chiến thắng và nhận toàn bộ cược trong pot.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể nhất về cách chơi Poker qua các vòng. Hy vọng bạn đã biết được thông tin chính xác nhất để có thể chơi Poker thật tốt và mang về chiến thắng cho mình nhé!

(Nhacaivn88.com)

Viết một bình luận