Luật chấp trong Đá Gà – Chọi Gà cần nắm

Luật chọi gà: Chọi gà quy định vì không phải chọi gà nào cũng xảy ra hiện tượng gà trống có trọng lượng bằng nhau, cách chọi gà bất lợi là phải đảm bảo công bằng cho cả 2 con gà, tỷ lệ thắng thua ngang nhau đấy. Hình thức cá cược nào cũng có những nhược điểm và quy định về tỷ lệ chấp, chọi gà cũng vậy, để đặt cược chính xác, chọn được con gà trống thắng thì chúng ta phải nắm được quy luật.

luat chap trong da ga - choi ga can nam

Luật chấp trong đá gà – chọi gà là gì?

Trong các giải đấu chọi gà, không phải tất cả các con gà trống thi đấu đều có trọng lượng như nhau, vì vậy luật chọi được sắp xếp sao cho những con gà trống nhẹ hơn và nặng hơn được đối xử công bằng. Gà càng nặng khi thắng thì càng vinh hiển. Mặc dù có những quy định riêng về chọi gà, nhưng không phải quy định nào khắt khe bắt buộc mọi người phải chấp hành. Vì mục đích của luật chọi gà là đảm bảo sự bình đẳng cho cả hai, do đó luật chấp được chủ gà đồng ý, cả hai đều hài lòng và chấp nhận chấp nhau.

Hình thức chấp trong chọi gà – đá gà

Mỗi vùng miền, địa điểm lại có luật chấp chọi gà khác nhau nên luật chấp- chọi gà trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo giúp các bạn có thể hiểu một chút về luật chấp chọi gà, còn nếu đi học nếu có gà bạn đặt cược hoặc để mang đi thi đấu thì phải học luật chọi gà rất cẩn thận.

Cược chấp là loại cược theo các cấp độ, tùy từng loại gà mà có các kèo khác nhau theo sức khỏe của người chơi fb88 link. Gà tre là giống gà nhỏ nên sự chênh lệch về trọng lượng cần đặc biệt lưu ý. Theo Luật gà tre, có quy định giữa hai con gà trống chênh lệch nhau trên 30 gam thì sẽ có một sự dung sai. Điểm bất lợi được quy định, từ mức chênh lệch 30 gam, thêm 10 gam so với mức 1 được tính.

Ví dụ: Gà của bạn nặng 1 kg 500 g, gà trống đối chọi nặng 1 kg 450 g, chênh lệch 50 g được bỏ qua theo quy định. Nếu chênh lệch nhau 20 gam, gà của bạn sẽ chấp nhận chỉ số của gà đối đầu 2. Tuy nhiên, nếu chênh lệch hơn 100 gam giữa 2 gà thì chủ gà sẽ đồng ý cho chọi hay không.

Tất cả các loại gà chọi là loại gà lớn nên độ chênh lệch và trọng lượng không đáng kể. Nghiệm thu được đưa ra khi hai con gà trống có hiệu số hơn 40 gam. Mỗi mức 15 gam và sẽ tăng dần nếu chấp rất cao, gà trống to nhất có quyền từ chối trận đấu hoặc thương lượng lại mức chấp cho phù hợp.

Nắm rõ luật chấp cựa trong chọi- đá gà

Anh em trước đây rất thích hình thức cược chấp, nhưng gần đây ít dần. Mọi cách chơi đều sẽ vượt qua nếu tạo nên sự khác biệt lớn hơn. Số tiền 40 bảng Anh cho một lần cược rất hấp dẫn. Chấp nhận 1 cây nếu chênh lệch trên 40 lbs và nếu chênh lệch 80lbs thì chấp nhận 2 cây. Sự khác biệt ở các khoảng thời gian lẻ được tính là bạc.

Ví dụ gà của bạn 1kg 500g gà. 1kg 450 đối thủ, như vậy gà của bạn hơn gà đối thủ 50g nên chấp 1 cây (40g) và 1 bạc (10g) Việc chấp gà lông cũng giống nhau, nhưng số lượng khác nhau, trên 50 gam mới tính chấp bạc, trên 100 gam tính 2 cây không áp.

Trên đây là các hình thức đá gà cơ bản trong chọi gà, hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và nắm chắc hơn các kiến ​​thức về chọi gà.

(Nhacaivn88.com)

Viết một bình luận