Luật chơi và cách tính điểm Sâm Lốc online

Nhắc đến Sâm Lốc nhiều người chơi sẽ nghĩ chúng ta chỉ có thể chơi nó vào những dip Tết đông người thì nó mới vui. Tuy nhiên, sự thật thì bạn hoàn toàn có thể chơi sâm lốc với rất nhiều người và với rất nhiều những cách chơi khác nhau, thông qua viêc chơi trên nền tảng online. Nếu như bạn chưa biết cách chơi Sâm lốc online như thế nào, luật chơi ra sao thì hãy tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé!

luat choi va cach tinh diem sam loc online

Sâm lốc hoàn toàn miễn phí

Chính vì ưu điểm chơi không mất tiền, lại chơi vui và kết nối được nhiều người chơi nên nó luôn được nhiều người đăng ký tham gia. Trong bài Sâm lốc bạn chỉ cần qua tâm đến giá trị của quân bài là bao nhiêu, đừng quan tâm đến việc nó có chất gì. Đây là đặc điểm khiến sâm lốc khác hoàn toàn so với trò chơi Tiến Lên.

Để chơi tốt, đầu tiên bạn cần là phải có nắm được luật chơi của nó. Mỗi ván chơi trung bình chỉ từ 2 đến 4 người chơi. Số lượng bài chia cho mỗi người trung bình là 10 lá. Người chơi nào có quân bài nhỏ nhất sẽ được phép đánh trước, và người thắng cược ở ván này sẽ bắt đầu là người đánh trước ở ván sau. Lá bài 3 là lá bài có giá trị nhỏ nhất và 2 là lá bài cao nhất.

Luật chơi của bài Sâm Lốc

Các thuật ngữ khi chơi Sâm Lốc cũng vô cùng đơn giản và dễ hiểu, cũng khá giống như chơi bài Tiến Lên, nhưng bạn lưu ý rằng, chơi tiến lên sẽ xét về chất bài, nhưng Sâm lốc thì không. Các lá bài lẻ gọi là rác, 2 lá bài giống nhau gọi là đôi. Và sám tức là 3 lá bài có cùng giá trị. Sảnh có ít nhất 3 lá bài giống nhau sẽ được gọi là sảnh. Không có sảnh K – Át – heo.

Những trường hợp được tính là ăn trắng như 10 lá bài là sảnh theo đúng thứ tự, hoặc 10 lá bài cùng màu, 3 sám và 5 đôi. Người chơi có quyền được xin làng nếu như cảm thấy khả năng giành chiến thắng của mình không được cao. Nếu thắng về nhất thì sẽ được thưởng còn nếu như thua thì sẽ bị phạt đền làng.

Cách tính điểm khi Sâm Lốc

Theo quy định, với người chơi khi thắng sẽ được tính trên tổng số lá bài còn trên tay của người còn lại và nhân với số tiền cược ban đầu và 1 quân bài 2, và 1 quân bài tứ quý. Nếu như trong các trường hợp đặc biệt mà người chơi thắng sẽ được thưởng lớn hơn.

Trong trường hợp người chơi ăn trắng sẽ nhận được 20 lá bài nhân với số tiền cược và cả 1 quân bài heo cùng với 1 tứ quý. Nếu như xin làng mà bạn giành chiến thắng thì bạn sẽ nhận được tiền thưởng mức 20 lá bài nhân với số tiền thưởng. Nếu như bạn thua sẽ bị phạt 20 bài nhân với số mức cược cho tất cả những người chơi còn lại.

Chưa đánh được quân bài nào

Trong những trường hợp nếu như người chơi không đánh được quân bài nào thì sẽ bị phạt 15 lá nhân với số lượng tiền cược là 1 lá 2 và 1 tứ quý. Bị chặt 2 thì bạn sẽ bị phạt đến 15 lá.

Với những trường hợp đặc biệt khác như tứ quý mà đè tứ quý thì bị trừ 10 lá bài. Thối heo thì bị trừ 5 lá và chặt chồng thì trừ 15 lá. Mỗi trường hợp khác nhau thì sẽ có những quy định khác nhau, cho nên bạn phải cẩn trọng hơn trong vấn đề này.

Mong rằng, bài viết này có thể giúp bạn có được những thành tích tốt hơn trong khi chơi Sâm Lốc bạn nhé!

(Nhacaivn88.com)

Viết một bình luận