Mẹo vặt giúp người chơi lên trình tại FIFA Online 4

Khi tham gia chơi Fifa Online 4 thì việc lên rank là điều mà người chơi nào cũng mong muốn để có thể dễ dàng giành chiến thắng. Cùng tìm hiểu các thông tin của bài viết sau để hiểu rõ thêm nhé!

meo vat giup nguoi choi len trinh tai fifa online 4

Cách tấn công

  • Chuyền ngắn phối hợp nhỏ: AI hiện nay của Fifa Online 4 hỗ trợ khá tốt trong việc di chuyển những cầu thủ trong sân, do đó nên trách nhiệm của người chơi là đan bóng theo tam giác nhỏ, hạn chế để cầu thủ đi trong khoảng cách xa. Lúc mà các tiền đạo chạy chỗ tạo khoảng trống mới nên chọc khe.
  • Bình tĩnh đá: cầu thủ sẽ khá dễ mất bóng lúc va chạm nên hãy quay người sử dụng [E] để giữ bóng ở chân và chờ đợi các đồng đội chạy chỗ.
  • Đảo hướng bóng: hầu hết người chơi hiện nay chưa biết cách phòng thủ nên chỉ cần đảo hướng bóng đúng thời điểm là có khả năng qua người dễ dàng. Giả sử sở hữu các cầu thủ tốc độ tốt thì nên nhanh chóng quyết đoán bứt tốc tại hàng lang cánh.
  • ZD góc xa: lúc đứng trong vòng 16m50, thì tốt nhất là dùng [Z] + [D] ở góc xa đối với chỗ thủ môn đang đứng. Ví dụ như nếu thủ môn đang ở khép góc bên phải thì hãy sút hướng trái và ngược lại. Cố ghi nhớ chân thuận của cầu thủ nhằm thực hiện cú sút đạt uy lực tối đa.

Cách phòng thủ

  • Bố trí hai CDM: Giả sử như chưa quen với Tactical Defending, người chơi nên dùng đội hình có hai tiền vệ phòng ngự hỗ trợ cho nhau như 4-2-3-1 hay là 4-2-2-2. Việc này sẽ hỗ trợ hàng thủ che chắn và buộc người hiệu quả hơn lúc đối thủ có bóng và cản trở phản công rất tốt, kể cả việc giảm bớt sự rủi ro lúc mà hậu vệ cánh ham công dâng lên quá cao.
  • Dùng Z: nút cứa lòng [Z] lúc không có bóng sẽ được sử dụng để gọi đồng đội thứ hai áp sát (người chơi có thể chỉnh về nút [Q]). Kết hợp với cầu thủ mà người chơi đang điều khiển bấm [S] để theo kèm, người chơi sẽ tạo ra hai cầu thủ chắn trước mặt đối thủ và vào khi cần. Một kiểu phòng ngự khác nữa là bấm [Z] để cầu thủ auto đeo bám và kiểm soát cầu thủ bắt bài hướng chuyền của đối thủ.
  • Tắc bóng đúng lúc: gameplay tại Fifa Online 4 nghiêng về chuyền chọt tiki-taka, do đó mà người chơi phải di chuyển cầu thủ cẩn thận trên hướng chuyền bóng của đối phương để cắt bóng. Tuy nhiên thì một khi đã kề sát đối phương thì nhấn [Space] để lấy bóng, lưu ý thời gian tắc bóng bởi chậm hay là nhanh hơn một nhịp sẽ bị qua người liền.
  • Xoạc bóng: trong đa số các phiên bản thì xoạc bóng vẫn được xem như cách đơn giản nhất để lấy bóng. Tình huống mà người chơi không biết phải lấy bóng cách nào khi đối mặt thì nhấn [A] là phương án hữu hiệu nhất. Mặc dù cách này không nên quá lạm dụng đối với người chơi ở mức khá trở lên.
  • Sử dụng trung vệ: một vài cầu thủ dũng cảm ví dụ như Ramos, Boateng, Maldini, Campbell, Blanc, hay là Stam có các pha tự động ập vào lấy bóng khá tốt.
  • Sử dụng thủ môn: người chơi cần hỗ trợ thủ môn bắt bóng với phím [D], điều này sẽ hỗ trợ cải thiện hiệu quả cản phá khá nhiều.

Chúc các bạn gặp được nhiều may mắn khi tham gia.

(Nhacaivn88.com)

Viết một bình luận