Những bài rác dễ bị đè khi chơi Poker

Rất nhiều người chơi poker bị đánh lừa bởi các bài rác và phải đền không ít tiền cược vì những bài rác này. Một bộ bài rác trong poker là kiểu bài nhìn hấp dẫn nhưng lại chẳng đi đến đâu và dễ bị đè bài.

nhung bai rac de bi de khi choi poker

Hand bị đè ở trong bài Poker

Khi bạn có một bộ bài ở mức trung bình, hand của bạn sẽ dễ bị đè. Người chơi khi có flop, bạn có thể có hit Pair, hay sảnh, nhưng cũng có thể đối thủ của bạn sẽ có hit pair hoặc sảnh mạnh hơn trong bộ bài. Người chơi poker khi đến vòng này chỉ có thể cố gắng chọn ra các hand tối ưu, hạn chế việc bị đè trong quá trình chơi bài.

Người chơi nên dùng các con bài mạnh nhất để so sánh với nhau. Lấy ví dụ khi bạn có AK hoặc AQ, flop có A, J, 10. KHi đó rõ ràng A Q sẽ không có cơ hội thắng vì dù cùng hit A nhưng K lại lớn hơn Q. Điều này sẽ giúp bạn sẽ có thể chọn ra được tập hợp 5 lá bài mạnh nhất.

Trường hợp đè và bị đè dễ gặp

Lấy ví dụ khi bạn có một bài tẩy AX với X lớn, bạn có thể đè được các hand khác khác dễ dàng, như AK, AQ, hay AJ.

Tuy nhiên nếu bạn có AX nhưng X nhỏ, bạn sẽ là các bộ dễ bị đè, ví dụ như A2, A3, A4, A5.

Người chơi nếu có một bộ liên tiếp 10, J, nếu chỉ có sảnh cao nhất là 7, 8, 9, 10, J thì bạn có cơ hội đè được 1 số bài. Hay nếu bạn có bài không liên tiếp là 6, T bạn đã xác định bài lớn nhất tạo sảnh là 6, 7, 8, 9, 10, khả năng bạn sẽ nhanh chóng bị đè bởi các sảnh phía trên như 7, 8, 9, 10, J.

Nếu so sánh các bộ cùng kiểu với nhau thì bộ bài cùng kiểu đồng chất sẽ tốt hơn bộ không đồng chất. ví dụ bạn có 7, 8 cơ chắc chắn vẫn tốt hơn 7 bích, 8 cơ.

Hand dễ chơi và những hand rác

Một bộ hand dễ chơi có thể kể đến như AK, nó có thể đè được các hand khác với Hit A hoặc Hit K. Bài tẩy T, 10 cũng có thể đè được các hand khác nếu có thể tạ o sảnh hoặc thùng. Người chơi có đôi 7 cũng sẽ có thể đè được các hand khác với set 7.

Khác với các kiểu bài trên, rất dễ các hand rác dễ bị bắt có thể kể đến như A7 bị các hand AX đè; KJ dù hit K nhưng cũng bị KQ, AK, AQ đè hay nếu hit J thì bị AJ đè; với 10,7 nếu hit đôi cũng bị đè, hit sảnh càng bị đè.

Nói chung, kiểu bài rác là kiểu có dấu hiệu đẹp nhưng lại dễ bị đè bởi các bài tương tự và dễ có kicher tốt hơn. Người chơi nếu thấy các bộ thuộc vào hand rác có thể lựa chọn fold bài sớm để không mất quá nhiều thời gian. Hãy nhớ phân tách rõ ràng giữ hand tốt và xấu khi nhận flop.

Với những người non tay, mới chơi, kinh nghiệm phân biệt bài rác poker rất quan trọng, chúng sẽ cho bạn có được hướng đi an toàn và hiệu quả hơn. Khi bạn đã phân biệt được bài rác thì hãy kết hợp thêm các chiến thuật cược cho các hand bài đẹp để kiếm lời.

(Nhacaivn88.com)

Viết một bình luận