Những sai lầm khác biệt giữa người chơi trung cấp và người mới trong Poker

Ở mỗi điểm xuất phát của người chơi Poker thường bắt gặp những sai lầm khác nhau. Các sai lầm này âm thầm để phân loại người chơi Poker ra hai dạng chính đó là người mới chơi và người chơi trung cấp. Ở cả hai dạng người chơi này đều cũng sẽ bắt gặp sự khác biệt trong cùng một sai lầm.

Những sai lầm khác biệt để phân biệt hai dạng người chơi này là gì và sửa chữa sai lầm này như thế nào cho đúng. Hãy tìm hiểu xem cách thức mà cả hai dạng người chơi này phải áp dụng trong ván cược nhé!

nhung sai lam khac biet giua nguoi choi trung cap va nguoi moi trong poker

Biết chọn hand chơi

Đối với người mới chơi, đây là một sai lầm khá đáng tiếc. Vì họ không biết cách lựa chọn hand như thế nào để đánh. Và như một quy luật là họ sẽ đánh tất cả các hand kể cả khi nó không có ý nghĩa. Chính vì vậy, người mới chơi Poker sẽ phải trả rất nhiều tiền bạc cho các bàn cược Poker để sửa chữa sai lầm tai hại này.

Ngược lại, điểm yếu của người mới chơi chính là điểm mạnh của các tay chơi trung cấp. Đúng là trải qua vô vàn kinh nghiệm, họ luôn biết cách chọn ra cho mình hand nào đẹp để đánh. Đó chính là họ biết cách tính tỷ lệ thắng của một ván bài mà khi họ nhận được. Fold là chiến thuật khá hữu ích đối với họ. Tuy nhiên, nó cũng gây cho người chơi trung cấp việc họ để lộ bài qua việc cược tiền hoặc tỷ lệ thời gian bet không hợp lý.

Khống chế cảm xúc

Cả hai dạng người chơi này đều mắc chung một sai lầm đó chính là khống chế cảm xúc. Tất nhiên, hai dạng người chơi này lại có cách thức biểu lộ sự mất khống chế rất khác nhau.

Người mới chơi không biết cách khống chế cảm xúc khi thua hoặc thua liên tục. Họ dễ dàng nổi giận qua hành động nhiều hơn trên bàn cược. Điều đáng nói là có khi họ cũng chả biết là mình đang giận đâu. Chỉ khi cơn giận đó trở nên mạnh mẽ hơn thì họ mới bắt đầu dừng lại.

Người chơi trung cấp thì khác hơn, họ không biểu hiện cảm xúc của mình qua hành động. Thay vào đó họ dùng nó nhiều trong việc biểu lộ thái độ. Thái độ của người chơi trung cấp khi tức giận có thể là đổ lỗi cho đối thủ của mình hoặc có thái độ không mấy lịch sự với đối thủ.

Nâng cao cái tôi

Ai trong Poker đều có một cái tôi nhất định. Cái tôi này là cách đánh riêng của họ trên bàn cược. Đối với người mới chơi cái tôi của họ không mấy biểu lộ trên bàn cược. Vì họ còn đang bận tập trung để tìm hiểu về Poker nhiều hơn là phô diễn khả năng của mình.

Ngược lại, người chơi trung cấp thường bị mắc phải sai lầm nâng cao cái tôi này. Có thể họ có khá nhiều kinh nghiệm để phô diễn lối chơi của mình. Tất nhiên, họ không biết rằng có khi họ mới chỉ đang hòa nhịp với Poker mà thôi. Cái mà họ thể hiện ra là cái mà họ bắt đầu chớm hiểu, chứ không thực sự hiểu về Poker. Tư tin là điều đúng đắn mà ai cũng phải có. Tuy nhiên, sự tự tin ấy bị chính cái tôi cao, sự vênh váo giết chết họ.

Biết tính xác suất

Đây là sai lầm gặp được ở cả hai dạng người chơi này. Đó chính là không biết cách tính xác suất thắng của chính hand bài của mình. Không biểu lộ gì khác biệt, chỉ là hai dạng người chơi này khi mắc các sai lầm ngay từ vòng đầu tiên thì việc họ không để ý đến sai lầm này là điều bình thường.

(Nhacaivn88.com)

Viết một bình luận