Những sai lầm khiến bạn luôn thua trong Poker

Poker là một trò chơi tương đối phức tạp trong chiến thuật chơi. Chính độ phức tạp đó đã khiến trò chơi trở lên thú vị. Chiến thuật chơi càng đa dạng bao nhiêu thì những sai lầm lại xuất hiện nhiều bấy nhiêu. Bạn viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn về những sai lầm thường xuyên mắc phải khiến bạn thua cuộc trong Poker.

Nhung sai lam khien ban luon thua trong Poker

Chơi quá nhiều hand trong một ván 

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất thường gặp ở người chơi làm hao tổn bankroll. Đặc biệt với những người chơi vào cuộc để mua vui chứ không quan trọng kết quả thắng thua.

Ngoài ra sai lầm này còn hay thấy ở những tay chơi luôn nghĩ rằng mình có thể đánh bại đối thủ ở sau flop mặc dù giữ một khoảng bài yếu. Dù việc bỏ bài sẽ đem lại sự nhàm chán nhưng kỉ luật là một kĩ năng mà bạn cần rèn luyện nếu muốn thành công trong trò chơi này.

Áp dụng cứng nhắc các chiến thuật 

Nhiều người sẽ chọn cho mình một cách chơi duy nhất và thực hiện nó xuyên suốt, lặp đi lặp lại trong mỗi lần chơi. Điều này sẽ khiến đối thủ nắm rõ cách chơi của bạn, biết được nước cờ tiếp theo của bạn và bạn sẽ thua thảm hại.

Bạn nên hiểu rằng những chiến lược khác nhau sẽ đem lại những hiệu quả khác nhau và có thể sử dụng linh hoạt trong mọi tình huống mà đối phương cũng không thể lường trước được nước đi của bạn.

Không lên kế hoạch một cách rõ ràng

Không chỉ với những người mới chơi mà những người chơi quen thuộc trong Poker cũng thường xuyên mắc phải lỗi sai này. Trước khi hành động mà bạn không hề có một hướng đi nào trong đầu, đánh theo kiểu đến đâu ta xử đến đấy. Điều này sẽ khiến bạn thường xuyên phải đối mặt với những tình huống khó đỡ, nhiều lúc sẽ bối rối không tìm ra cách giải quyết hoặc đưa ra quyết định sai.

Sử dụng Hud sai cách khi chơi game

Hud là một công cụ quen thuộc và cần thiết với bất kỳ người chơi Poker online nào. Nó đem lại lượng thông tin hữu ích mà khi người chơi biết khai thác đúng cách thì sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó để đem lại hiệu quả. Người chơi thường dùng Hud rồi đưa ra các quyết định không đủ cơ sở. Hãy hình dung khi bạn đang chơi một ván bài Poker và nhận thấy trên bàn của đối phương có tỉ lệ pfr là 50% và trên 10 hand.

Chỉ số như vậy là cao nhưng nó không đồng nghĩa với việc rằng đối thủ chỉ đang gặp may mắn vì được chia bài đẹp liên tục. Việc thay đổi cách chơi dựa vào kiểu dữ liệu này là hoàn toàn sai lầm, nó có thể khiến bạn cảm thấy rất hối tiếc.

Nếu tâm trạng của bạn không được tốt thì bạn nên dừng ngay việc chơi Poker cho đến khi thấy thoải mái hơn.

Bởi khi tâm trạng không tốt bạn rất dễ rơi vào tình trạng mất phương hướng, không thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất, suy nghĩ không được tỉnh táo và đúng đắn. Ngoài ra điều này còn khiến cho đối thủ dễ bắt được bài của bạn và khả năng thắng của bạn sẽ giảm xuống.

Mọi người chơi Poker đều có những lỗ hổng riêng cho mình và làm thế nào để lấp những lỗ hổng đấy mới là điều quan trọng. Bạn cần tìm hiểu ra nguyên do vì sao mình luôn thua để tránh và tìm cách giải quyết.

 

Viết một bình luận