Quá trình diễn ra các vòng chơi của Poker

Nói về độ nổi tiếng trong cách trò chơi casio không thể không nhắc đến poker. Đã có nhiều cao thủ trò chơi poker xuất hiện và làm giàu từ nó. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về poker trong quá trình diễn ra các vòng chơi.

Qua trinh dien ra cac vong choi cua Poker

Vòng 1: chia bài tẩy cho người 

Trước khi bắt đầu ván poker mỗi người sẽ được chia hai lá bài tẩy. Hai người đặt cược đầu tiên là người ngồi bên trái người chia bài và phải đặt số tiền nhất định trong suốt bàn chơi. Người bên trái thứ hai sẽ đặt gấp đôi người thứ hai. Đây là quy luật chung được diễn ra trước khi dealer chia bài. Dealer sẽ thay đổi sau mỗi ván theo chiều kim đồng hồ và quá trình đặt cược cũng được lặp lại như thế.

Vòng 2:  chia 3 lá bài chung đầu

Vòng 2 – Flop sẽ có ba lá bài chung được lật ra giữa bàn chơi cho tất cả mọi người xem và kết hợp cùng bài tẩy để tạo ra một tổ hợp mạnh nhất. Mỗi người chơi sẽ đưa ra lựa chọn của mình và tiến hành cược vòng hia. Trong quá trình vòng cược hai diễn ra người chơi có thể kiếm, theo, cược, tổ hoặc bỏ bài theo diễn biến. Kết thúc vòng chơi sẽ được gom vào pot.

Vòng 3: chia lá bài chung thứ 4

Vòng 3 Turn sẽ lật lá bài chung thứ 4 để kết hợp bài tẩy tạo ra bài đẹp. Người chơi còn lại sẽ tiến hành một vòng cược mới với những lựa chọn được đưa ra. Tương tự vòng 2, vòng 3 kết thúc tiền cược sẽ được gom về pot và người chơi còn lại bước vào vòng cược cuối.

Vòng 4: chia lá bài chung thứ 5

Ở vòng 5 sẽ lật lá bài chung cuối cùng, đây cũng là thời điểm người chơi đã có đủ 5 lá bài để kết hợp với bài tẩy trên tay. Trước khi ngửa bài sẽ bắt đầu đặt cược lần cuối. Tiền cược sẽ được gom về pot như các bài trước. Người chơi còn lại sẽ ngửa bài, so điểm.

Vòng 5: so kết quả giành chiến thắng

Vòng Showdown tất cả người chơi đều show 2 lá bài mà họ đang giữ để dành chiến thắng. Bài của hai cao nhất thì bài đó dành chiến thắng.

Các lựa chọn cược của người chơi 

Như chúng tôi đã đề cập ở trên người chơi sẽ đưa ra lựa chọn khi đang trong quá trình đặt cược. Có tất cả 6 lựa chọn để  người chơi tùy ý đặt:

Bỏ bài – Fold là người chơi dừng lại chỉ ngồi chờ ván mới mà không chơi bài nữa. Nếu được chia bài xấu hoặc không muốn theo đối thut thì bạn sẽ mất một nửa số tiền cược ban đầu.

Cược – bet: khi chưa có người chơi cùng bạn cược mà bạn cược đầu thì gọi là bet.

Tố – raise: khi có người cược trước, người chơi sau chọn theo hay bỏ bài thì đều ó thể cược thêm.

Tố tất – all in: là hành động người chơi cược hoặc tố toàn bộ số tiền mà mình đang có.

Theo – call: là bạn đã bỏ ra một số tiền người chơi trước cược hoặc tố để tiếp tục chơi ván bài đó.

Xem – check: trên ván bài không có ai đặt cược kể cả bạn và đang trong trạng thái chờ hành động người kế tiếp.

Trên đây là quy trình diễn ra của một bàn chơi poker mà bạn nên nắm rõ nếu muốn chơi giỏi. Rèn luyện thường xuyên bạn sẽ nhớ được quy trình diễn ra cũng như nâng cao kỹ năng của mình khi chơi poker. 

Viết một bình luận