Tìm hiểu chiến thuật chơi loot đồ, hạn chế giao tranh trong PUBG

Sinh tồn là kỹ năng nghe có vẻ dễ nhưng thực sự rất khó. Không phải người chơi chỉ cần ẩn nấp là có thể sinh tồn tốt mà đôi khi còn phải trang bị nhiều kĩ năng khác nữa.

Vậy, để biết được những kỹ năng đó là gì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây!

tim hieu chien thuat choi loot do, han che giao tranh trong pubg

Cách thức sử dụng chiến thuật trong PUBG

Đầu tiên, kinh nghiệm sống còn của những tay chơi chuyên nghiệp trong game pubg đó là phải giảm thiểu số trận giao tranh xuống mức thấp nhất có thể.

Cụ thể, trong suốt khoảng 2/3 thời gian trận đấu diễn ra thì người chơi tránh giao tranh với bất kì kẻ địch nào. Để có thể làm được điều đó, địa điểm nhảy dù của người chơi phải là những nơi hẻo lánh.

Sau khi đã loot đồ xong thì người chơi mới nên tiến dần vào những khu vực đông kẻ địch hơn. Chiến thuật này sẽ giúp người chơi giảm khả năng đối mặt với kẻ thù và chỉ sẵn sàng chiến khi trong tay có đầy đủ vật phẩm cần thiết.

Những điều thuận lợi khi sử dụng chiến thuật

Nếu bạn là người tham gia trận chiến ở chế độ solo thì chiến thuật này sẽ rất thích hợp, đặc biệt cho những người chơi chưa có nhiều kinh nghiệm.

Việc đáp xuống ở khu vực thưa dân giúp bạn tránh tiếp xúc kẻ địch. Thay vào đó, bạn có nhiều thời gian hơn trong việc nhặt vũ khí, đồ dùng hỗ trợ cho việc tranh top về sau.

Bên cạnh đó, đối với những người chơi ở chế độ Squad thì sử dụng chiến thuật này cũng lợi hại vô cùng. Khi không gian loot đồ rộng lớn, người chơi có thể phân chia khu vực thoải mái loot đồ.

Điều này sẽ giúp người chơi loot được nhiều đồ hơn và chia sẻ cho đồng đội chưa có may mắn loot được đồ tốt. Hơn thế nữa, khi ở thời gian đầu chưa có giao tranh nhiều sẽ giúp cho đội chơi bảo toàn được quân số để có thể cùng nhau giao chiến ở vòng bo cuối.

Bạn nên biết rằng, khi có nhiều người giao chiến chắc hẳn sẽ có lợi thế hơn những team đơn lẻ cuối trận.

Những điều bất lợi khi sử dụng chiến thuật

Mặc dù chiến thuật này đem lại khá nhiều ưu điểm kể cả những người chơi ở chế độ solo hay squad. Tuy nhiên, nó cũng còn tồn tại nhiều điểm hạn chế gây khó khăn cho người sử dụng chiến thuật này.

Đối với những người đang chơi ở chế độ solo, chính địa điểm nhảy dù khá hẻo lánh nên gây khó khăn trong việc loot được những món đồ ngon và có giá trị.

Chính vì thế, sau khi loot đồ ở những khu vực đó đòi hỏi người chơi đó tiếp tục di chuyển đến nhiều địa điểm khác nữa để có thể tiếp tục loot đồ. Thế nhưng, trong thời gian di chuyển như thế thì người chơi mất khá nhiều thời gian và có thể gặp phải trường hợp chạy bo.

Điều này sẽ làm người chơi mất thời gian hồi máu cũng như mất khá nhiều bịch máu đấy! Vậy nên, để khắc phục tình huống này thì người chơi cần dự đoán được vòng bo sẽ xoay quanh khu vực nào nhé!

Bên cạnh đó, khi người chơi đang tham gia ở chế độ squad thì cũng gặp không ít khó khăn. Chính vì tình trạng thoải mái và tự do loot đồ, nhiều người chơi đã không để ý đến thời gian bo thu nên khi đến thời gian đó, người chơi phải vắt chân lên cổ chạy bo cho kịp và cũng phải tốn không ít máu, nước để phục hồi sức khỏe.

Hơn thế nữa, khi càng về cuối bo mà người chơi di chuyển đồng đội như thế sẽ gây nên sự chú ý rất nhiều. Có thể, những người vào bo trước đó sẽ ra sức mai phục tấn công người chơi.

Vậy nên, biết được những thuận lợi và khó khăn khi sử dụng chiến thuật sẽ giúp người chơi kiểm soát được tình hình hơn!

(Nhacaivn88.com)

Viết một bình luận