Tìm hiểu đặc điểm của poker live và poker online

Poker có hai hình thức để người chơi lựa chọn. Tùy theo sở thích và mong muốn kiếm tiền người chơi có thể lựa chọn 1 trong 2 loại sao cho phù hợp. Đặc điểm của mỗi dòng poker như thế nào chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn thấy ngay sau đây.

Tim hieu dac diem cua poker live va poker online Hinh 1

Đặc điểm của poker online là gì?

Poker online là hình thức phổ biến nhất ở Việt Nam trước khi có sự xuất hiện của poker live. So với poker live thì poker online có tố độ chơi nhanh hơn. Trong cùng một khoảng thời gian bạn có thể chơi được rất nhiều ván bài. Đó là lý do giúp người chơi có thể kiếm tiền nhanh mà cũng có thể thua sạch tiền nhanh chóng. Những người chơi poker online thua nghĩ rằng có gian lận nhưng thực ra là do cách chơi của họ kém.

Đối thủ của poker bản online khó hơn đối thủ live. Các aggressive mà bạn phải gặp rất thường xuyên, độ khó được đẩy cao trên 10 lần. Có thể khẳng định, người chơi đánh live tốt chưa chắc có thể chơi online tốt nếu không thích ứng nhanh.

Điểm khác biệt thứ ba của poker online với poker live chính là thời gian suy nghĩ. Online có thời gian suy nghĩ ngăn nên người chơi sẽ khó sáng tạo cũng như ứng biến. Các cao thủ online luôn ó một khung chiến thuật vững chắc, cân bằng để có thể áp dụng trong mọi trường hợp. Những người chơi online tốt lại không có sự sáng tạo bằng người chơi trực tiếp nên khi rơi vào tình huống khác với thường ngày họ sẽ gặp không ít khó khăn.

Chơi poker online cần phải tập trung loại bỏ điểm yếu của chính mình. Tuân theo chiến thuật Game Theory Optimal hoặc GTO là phương pháp được các cao thủ online áp dụng. Tuy nhiên máy móc áp dụng cho chiến thuật với Fish sẽ dễ gây sai lầm.

Một đặc điểm cuối của poker online không thể không kể để chính là tính linh hoạt. Người chơi poker online có thể chơi ở bất cứ khi nào, nơi nào, muốn dừng lúc nào, chọn bàn… đều rất linh hoạt.

Tim hieu dac diem cua poker live va poker online Hinh 2

Đặc điểm của poker live là gì?

Nếu poker online rèn cho người chơi có kỹ năng cao thủ thì poker live người chơi chỉ có kỹ năng từ yếu đến trung bình. Họ thường chơi nhiều bài và bị thụ động trong trò chơi.

Người chơi live cần phải quan sát đối thủ thật tốt mới có thể dành được chiến thắng. Nắm được yếu điểm của đối thủ từ đó áp dụng chiến thuật Exploitative Play triệt để. Thời gian suy nghĩ của người chơi poker live lâu hơn online nên sẽ có nhiều thời gian để quan sát, suy nghĩ, sáng tạo chiến thuật.

Chi phí để được tổ chức của ván poker live rất cao đó chính là nhược điểm lớn nhất. Chi phí nhà cái thu, ăn uống, khách sạn nghỉ ngơi… đều rất đắt đỏ. Đánh live còn là cách để các cao thủ tự PR cho chính bản thân mình mà hình thức online không thể mang đến.

Bạn có thể đi chơi poker live ở một nơi nào đó để kết hợp nghỉ dưỡng. Nếu dành chiến thắng thì hợp đồng tài trợ của bạn cũng sẽ nhiều hơn.

Hầu hết người chơi đều lựa chọn poker online để chơi. Giờ đây poker đã phát triển thành một nghề dùng để kiếm tiền chứ không phải hình thức giải trí như trước kia. Còn nếu bạn muốn thư giãn, không kiếm tiền thì có thể chọn hình thức live.

Hình thức chơi poker online hay live là do chính bạn lựa chọn. Hãy tìm hiểu một hình thức tốt nhất để phục vụ cho nhu cầu của chính mình. 

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status