Tìm hiểu về những luật chơi trong game cá cược ăn tiền Poker

Poker đang là một trong những game chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc được yêu thích nhất hiện nay. Game này được mệnh danh là game chơi trí tuệ bởi lối chơi tương đối phức tạp, đặt cược theo 4 vòng. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về luật chơi của game này để hiểu rõ hơn về nó nhé!

tim hieu ve nhung luat choi trong game ca cuoc an tien poker

Luật đặt cược ở mỗi ván chơi

Trong mỗi ván cược Poker sẽ có những người chơi được quy định phải đặt cược hay nói cách khác là hành động đầu tiên, đó chính là 2 người chơi ngồi bên trái của người chơi được phân cho vị trí Dealer.

Suốt các vòng của ván cược người chơi đặt cược đầu tiên ở vòng 1 sẽ đặt cược đầu tiên ở tất cả các vòng còn lại.

Người chơi sẽ ngồi theo bàn tròn và đặt cược theo chiều của kim đồng hồ. Để kết thúc một vòng chơi thì số tiền đặt cược mà mọi người bỏ ra trong vòng phải bằng nhau.

Số tiền đặt cược còn phụ thuộc vào người chơi trước và hành động mà bạn lựa chọn đặt cược nữa.

Luật hành động trong khi chơi

Mỗi người chơi trong Poker được phân cho 6 hành động, mỗi hành động lại có một quy định khác nhau. Ví dụ hành động xem: nếu muốn thực hiện hành động này thì 2 người chơi đặt cược trước bạn phải không có người nào thực hiện hành động tố hoặc bỏ bài.

Với hành động theo thì các bạn phải bỏ ra số tiền bằng với số tiền người chơi trước đặt cược. Với hành động tố thì bạn phải bỏ ra số tiền gấp đôi số tiền người chơi trước đặt cược.

Với hành động tố tất thì người chơi phải bỏ ra toàn bộ số tiền còn lại mà bạn có để đặt cược. Ngoài những hành động trên còn 2 hành động nữa là hành động cược và bỏ bài.

Luật khi người chơi thắng cược

Để chiến thắng ván cược Poker người chơi phải là người có liên kết 5 lá bài được tạo thành từ 2 lá bài tẩy và 5 lá bài chung mạnh nhất. Với 52 lá bài từ bộ bài tây sẽ có 10 kiểu liên kết bài được tạo thành.

Kiểu liên kết mạnh nhất là liên kết thùng phá sảnh được tạo thành từ 5 cây cùng chất, liên tiếp và lớn nhất bộ bài. Kiểu liên kết yếu nhất là liên kết mậu thầu, đây là liên kết yếu nhất bởi nó được tạo thành bởi 5 cây không liên quan gì tới nhau.

Hoặc các bạn có thể tố hay tố tất khiến những người chơi khác bỏ bài hết thì các bạn có thể dành được chiến thắng trong ván cược mà không cần so sánh liên kết bài nữa.

Luật người chơi và thời gian chơi

Ở game Poker, sẽ có từ 2 tới 9 người được chơi trên một bàn cược Poker, nhưng chủ yếu bàn cược Poker thường chơi từ 6 người trở lên.

Vì game này có 4 vòng cược và người chơi có thể kết thúc ván cược bất cứ lúc nào với hành động của mình thế nên thời gian một ván cược Poker không được quy định cụ thể.

Tuy nhiên, khẳng định đây không phải là game chơi của những người chơi nóng vội vì có khi một ván chơi có thể kéo dài tới hơn 10 phút.

Luật thưởng thắng trong khi cược

Trong ván cược Poker, số tiền thắng cược cũng không được quy định cụ thể vì phần thưởng là số tiền có trong pot (nơi đặt tiền cược của mọi người qua các vòng), mà số tiền thưởng này còn phụ thuộc vào khi nào dừng ván chơi, số người chơi trong bàn là bao nhiêu.

Càng nhiều người chơi, càng chơi nhiều vòng thì tiền trong pot càng nhiều, người chiến thắng lại càng được thưởng nhiều.

Nếu một người thắng thì được thưởng toàn bộ, thế nhưng nếu có 2 người cùng chiến thắng thì số tiền thưởng được chia làm đôi.

(Nhacaivn88.com)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status