Tính lợi nhuận để chọn kiểu cược có lợi nhất trong Poker online

Việc tính toán một cách kĩ càng giữa các lựa chọn trong quá trình bạn tiến hành thi đấu poker là một bước quan trọng và nên được chú ý thực hiện trong quá trình trải nghiệm sân chơi trí tuệ này. Ở bài viết dưới đây, hãy theo dõi cách tính lợi nhuận trung bình trong quá trình chơi poker trực tuyến.

tinh loi nhuan de chon kieu cuoc co loi nhat trong poker online

Lợi nhuận của expected value

Lợi nhuận trung bình trong poker là đại lượng xác suất có thể hỗ trợ bạn tính toán các mức lợi nhuận cho các hành động khác nhau, từ đó cân nhắc thực hiện các hành động phù hợp nhất. Khi chơi poker, đặc biệt là với những người muốn thu lời lớn, việc tính EV là điều mà họ luôn cần chú ý, những tỷ lệ EV dương sẽ là một hành động tốt, trong khi đó EV âm sẽ là hành động không tốt.

Về cơ bản, bạn có thể tính EV bằng cách lấy % thắng nhân với tiền thắng và trừ đi % thua nhân với tiền thua.

Khi người chơi đang đợi thùng ở Flop, khi pot đang có 8$, đối thủ bey lên 2$, người chơi có thể tính toán giữa việc chọn fold hay chọn theo cược. Nếu call, người chơi sẽ thắng 10$ nếu thắng trong khi nếu thua sẽ mất 2$, xác suất thắng là 20% và thua là 80%, khi đó EV sẽ là 0.4, người chơi có thể chọn theo vì EV vẫn dương.

Tìm EV bằng Odds và Pot Odds

Nếu bạn biết đến những phương pháp tính toán trong đặt cược poker, chắc chắn bạn cũng sẽ biết đến Odds và Pot Odds, người chơi có thể dùng Odds và Pot Odds để so sánh và chọn được cách đánh hợp lí.

Cụ thể, Odds là xác suất hit bài trong khi Pot Odds là tỷ lệ giữa số tiền phải bỏ ra khi tiếp tục ở lại bàn cược và số tiền đã xác định mà bạn có thể thắng.

Khi tiến hành so sánh, sẽ có 2 trường hợp, nếu Pot Odds lớn hơn Odds, theo cược là EV dương, bạn có thể thắng tiền trong dài hại. Trong khi đó, nếu Pot Odds nhỏ hơn Odds, theo cược là EV âm, bạn thua tiền trong dài hạn.

Ví dụ, người chơi nếu thắng ở tình huống trên sẽ có 10$ nhưng thua sẽ mất 2$, Pot Odds là 5:1, khi đó xác suất hit thùng là 4:1 hay Odds bằng 4:1, với Pot Odds lớn hơn Odds, người chơi có thể có lợi khi theo cược trong tình huống này

Một số lưu ý về trường hợp EV

Dù bạn có thể tính EV để phân loại và lựa chọn cách đánh hợp lý cho từng lần cược, tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố khác, ví dụ như vốn cược của cá nhân bạn, mức chơi mà đối thủ hay áp dụng, cách chơi của họ, ….

Khi chơi poker, yếu tố quyết định hàng đầu còn là tâm lý thi đấu của người tham gia, nhiều người chơi không thể có được trải nghiệm trọn vẹn và hiệu quả khi không thể ổn định tâm lí thi đấu. Trong quá trình chơi, bạn phải luôn tỉnh táo để có thể tính toán và phân tích trận đấu chính xác nhất.

Hi vọng rằng với những hiểu biết kể trên về tính lợi nhuận trung bình EV, người chơi có thể có được hướng đi hợp lý cho các ván đấu poker trực tuyến và thu lời cao.

(Nhacaivn88.com)

Viết một bình luận