Trở thành cao thủ với bộ môn Phỏm

Phỏm được biết đến là một trò chơi mang tính hấp dẫn cao ngay cả khi chơi giải trí hay là chơi với mục đích cá cược, tuy nhiên dù có chơi theo hình thức nào thì ai cũng muốn chiến thắng và ai cũng muốn mình chơi giỏi, vậy làm thế nào để có thể trở thành một cao thủ Phỏm thì người chơi cần phải biết những điều gì?

tro thanh cao thu voi bo mon phom

Những kỹ thuật mà người chơi nên biết

Đối với một trò chơi đậm chất tư duy như Phỏm thì để có thể chủ động cũng như nắm bắt thế trận tốt nhất thì người chơi trước hết nên hiểu rõ về luật chơi trước, có trước thì mới có sau, nếu bạn hiểu rõ về bản chất của luật chơi thì đó sẽ là một lợi thế vô cùng lớn dành cho bạn.

Điều đầu tiên người chơi cần lưu ý đó chính là phải có sự kiên nhẫn, tức là bạn phải biết cách giữ tâm lý cho việc giữ bài để chờ đối phương đánh cây mà bạn đang cần. Cố gắng đừng sợ là đến giờ đối phương vẫn chưa đánh cây to thì mình phải chạy cây to của mình đi cho điểm nó ít, tuy nhiên đó sẽ là một suy nghĩ sai lầm và có thể đối thủ của bạn chỉ chờ bạn làm điều đó để họ có thể chạy cây to của họ đi.

Tiếp theo là chiến thuật câu bài của đối thủ, tức là bạn sẽ đánh những cây mà bạn cho là đối thủ phía trước của bạn không ăn được, đồng thời cũng khiến cho người tấn công bạn nghĩ rằng bạn sẽ không có cây nào cùng chất với cây bạn vừa đánh ra, như vậy tỉ lệ mà người bạn đang đợi sẽ đánh ra cây mà bạn đang cần nhất. Ví dụ như bạn đang cần cây 5 thì bạn có thể đánh 4 và 6 để đối phương nghĩ bạn không còn 5 nữa, khi đó họ sẽ bị tâm lý và dễ đánh ra cây bạn đang cần.

Một mẹo chơi tiếp theo, cũng là liên quan đến việc câu bài nhưng là câu cây chốt. Nó cũng tương đương với cách câu bài ở trên, nhưng vì là cây chốt nên bạn phải đánh liều. Đây là phương pháp có sự may rủi và đòi hỏi người chơi phải đủ bản lĩnh và tự tin để dùng đến nó. Ngoài ra người chơi cần chú ý quan sát những cây bài đã được đánh ra để từ đó phán đoán xem nên đánh cây gì cho hợp lý.

Cần lưu ý những gì để tránh thất bại

Phỏm là một trò chơi đòi hỏi sự kiên nhẫn cao, vì vậy không được đánh hấp tấp mà bạn phải vừa đánh vừa quan sát xem là đánh làm sao để đối thủ đằng trước không ăn được cây của bạn, và vừa chơi khéo léo để dụ người sau đánh ra cây mà bạn đang cần.

Đây là trò chơi không dành cho người lười suy nghĩ, nên nếu bạn có tư tưởng chơi cho có thì tốt nhất nên nghỉ chơi. Vốn dĩ muốn trở thành một tay chơi giỏi, thì việc thiết yếu nhất là người chơi phải đảm bảo cho mình sự đam mê cũng như tinh thần quyết đoán để chiến đấu.

Tâm lý ổn định, quyết chiến quyết thắng

Một trò chơi mang tính tư duy phân tích cao, cần sự kiên nhẫn sẽ đòi hỏi người chơi phải có một tâm lý ổn định nhất, luôn ở trong trạng thái tỉnh táo và có tư thế sẵn sàng. Một tâm lý tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng đến quá trình chơi của bạn, nên hãy chú ý việc giữ cho mình một tâm lý vững chắc nhé.

(Nhacaivn88.com)

Viết một bình luận