Vị trí và cách chơi của người chơi trong bàn đấu Poker

Người chơi ở các vị trí khác nhau trong game bài poker sẽ chịu những lợi thế và bất lược khác nhau. Nếu chọn được các vị trí đẹp và phù hợp, bạn sẽ có được lợi thế rất lớn, do đó hãy cố gắng tìm hiểu và lựa chọn cho bản thân vị trí phù hợp nhất của riêng bạn.

vi tri va cach choi cua nguoi choi trong ban dau poker

Các vị trí trong bàn Poker

Ở poker, bên cạnh các vị trí MP 2-5 thì sẽ có khoảng 6 người chơi, trong đó các vị trí sẽ được xét dựa trên vị trí D. Người ở vị trí D, hay gọi là Dealer, từ người dealer, theo ngược chiều kim đồng hồ, bạn có thể biết còn bao nhiêu người ở phía sau có thể tố. Người chơi phải dựa vào các vị trí khác nhau để tiến hành đặt cược một cách hợp lý.

Cách chơi vị trí đầu bàn

Ở vị trí đầu bàn, đây là vị trí đứng trước Big Blind và Small Blind, còn được gọi tắt là UTG – Under the Gun. Người chơi ở vị trí đầu bàn là những người đầu tiên ra các quyết định cược, không có cơ hội được quan sát những người chơi khác trong bàn đấu.

Do đó, đây là một vị trí khá bất lợi nếu bạn nhận phải. Người chơi nên cố gắng chơi chắc chắn và cẩn thận nếu nằm ở vị trí này, bạn chỉ nên tố nhẹ hoặc theo bài trong tình huống bài đẹp, hạn chế đặt cược quá lớn.

Bên cạnh đó, Small Blind và Big Blind, đây là một vị trí khá lớn thế, là vị trí tố hơn nếu so với UTG. Dù vậy, ở khoảng turn, hay River thì cũng khá khó khăn vì khi đó họ là người hành động đầu tiên.

Cách chơi vị trí giữa bàn

Ở vị trí giữa bàn, người chơi có khá nhiều lợi thế, có khá nhiều thủ thuật khác mà bạn có thể áp dụng khi chơi ở vị trí giữa bàn, dĩ nhiên là phải cẩn thận với 2 người phía sau. Người chơi sẽ có thể phán đoán và quan sát các hành động của người ở vị trí đầu bàn, bạn sẽ có lợi thế hơn khá nhiều. Người chơi nếu thấy đối thủ úp bài thì có thể úp hoặc cướp blind ở cuối bàn đấu. Người chơi khi ở vị trí giữa phải chừa đường lui vì phía sau vẫn còn người, họ có thể nâng cược tiếp dù bạn đã bet, do đó cần cố gắng đánh chắc chắn.

Cách chơi ở vị trí cuối bàn

Cuối bàn đấu có nhiều lợi thế hơn rất nhiều, họ là những người nằm bên hải người chia bài, gọi là Cut Off. Người chơi cuối bàn sẽ là những người cuối cùng của bàn đấu, theo đó có thể chọn được nhiều chiến lược lợi thế.

Từ các thông tin bạn nhận được từ những người chơi trước, bạn sẽ có thể đưa ra các quyết định đặt cược hợp lý và an toàn hơn. Hãy cố gắng tận dụng các ưu thế của mình, cố gắng phán đoán hand bài có thể có trong bàn, quyết định hợp lý giữa các kiểu cược để chọn phương án đúng đắn.

Nếu có đối thủ bet, nâng cược, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bản thân có hand bài mạnh, khi đó bạn có thể an toàn hơn khi tiến hành tham gia hand bài, nếu không có thể chỉ cần theo hoặc fold bài.

Các chiến thuật khác nhau cho từng vị trí ở poker là rất quan trọng, hãy chú ý khi bạn lựa chọn bàn đấu cho cá nhân bạn.

(Nhacaivn88.com)

Viết một bình luận